1. การประเมินภาวะโภชนาการของตนเองหมายถึงการปฏิบัติอย่างไร1) การชั่งน้ำหนักและวัดส่วนสูง 2) การนำน้ำหนักและส่วนสูงมาหาค่า BMI 3) การสำรวจตนเองว่าอ้วนหรือผอมเกินไปหรือไม่ 4) การตรวจสอบภาวะโภชนาการของตนเองว่ามีปัญหาต่อสุขภาพหรือไม่
|
2. ข้อใดจัดเป็นพฤติกรรมสุขภาพ1) การอ่านหนังสือ 2) การพูดคุยกับเพื่อน 3) การอาบน้ำชำระร่างกาย 4) การทำการบ้านด้วยตนเอง
|
3. ข้อใดเป็นการส่งเสริมพฤติกรรมสุขภาพ โดยใช้มาตรการทางกฎหมาย1) การรณรงค์ให้ขับขี่ปลอดภัย 2) การจำกัดการสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ 3) การห้ามโฆษณาสุราทางสื่อโทรทัศน์ 4) การส่งเสริมให้มีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัย
|
4. การมีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพชุมชนในสมัยใดมีมากกว่ากัน อย่างไร1) ในอดีต เพราะมีคนน้อย 2) ในอดีต เพราะการแพทย์ยังไม่เจริญ 3) ในปัจจุบัน เพราะมีสถานพยาบาลมากขึ้น 4) ในปัจจุบัน เพราะคนในปัจจุบันมีการศึกษามากขึ้น
|
5. ข้อใดจัดว่าเป็นอาหาร1) ยาเม็ด 2) น้ำเกลือ 3) ผงชูรส 4) น้ำฟักทอง
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|