1. หลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 ได้มีการกำหนดรหัสกำกับมาตรฐานการเรียนรู้และตัวชี้วัดเพื่อความเข้าใจและให้สื่อสารตรงกัน ต ๒.๒ ม.๔-๖/๓ หมายเลข ๒.๒ มีความหมายตรงกับข้อใด1) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2) กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ 3) สาระที่ 2 มาตรฐานข้อที่ 2 4) ชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ช่วงชั้นที่ 2 เทอม 2
|
2. แบบเรียนของไทยเล่มแรกเกิดในสมัยใด1) สุโขทัย 2) อยุธยา 3) ธนบุรี 4) รัตนโกสินทร์
|
3. ข้อใดที่หลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 ไม่ได้กำหนดไว้1) มาตรฐานการเรียนรู้ 2) คุณลักษณะอันพึงประสงค์ 3) สมรรถนะของผู้เรียน 4) กระบวนการแสวงหาความรู้
|
4. หน้าที่ของการแนะแนวเกิดขึ้นจากหลักปรัชญาใด1) การแก้ไขปัญหาเป็นสิ่งที่สำคัญ 2) การเคารพในศักดิ์ศรีและคุณค่าของบุคคล 3) การป้องกันปัญหาที่เกิดขึ้นกับบุคคล 4) การกระตุ้นส่งเสริมบุคคล
|
5. ผู้เรียนอาศัยกระบวนการเรียนรู้ที่หลากหลาย เป็นเครื่องมือที่นำพาตนเองไปสู่เป้าหมาย เป็นการจัดการเรียนการสอนตรงกับข้อใด1) เป็นการจัดการเรียนรู้ โดยเน้นที่ครูเป็นศูนย์กลาง 2) เป็นการจัดการเรียนรู้ โดยมีโรงเรียนเป็นฐาน 3) เป็นการจัดการเรียนรู้ ที่นำชุมชนเข้ามามีส่วนร่วม 4) เป็นการจัดการเรียนรู้ ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|