1. นักเรียนคิดว่าเสียงในข้อใดไม่เหมาะสมสำหรับใช้กำหนดจังหวะในการทำกายบริหารประกอบจังหวะ1) เสียงกลอง 2) เสียงนกหวีด 3) เสียงขลุ่ย 4) เสียงปรบมือ
|
2. หากมีผู้ถามนักเรียนว่าจะทราบได้อย่างไรว่าเขาแพ้อาหาร นักเรียนจะให้คำตอบอย่างไร1) ให้สังเกตว่าหลังกินอาหาร แล้วมีอาการผื่นคันหรือไม่ 2) ให้สังเกตว่าอาหารที่กินเข้าไปมีกลิ่นเหม็นหรือไม่ 3) ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจจังหวะการเต้นของหัวใจ 4) ให้สังเกตว่าตนเองมีน้ำหนักลดลงหรือไม่
|
3. ถ้าเรากินอาหารประเภทเนื้อสัตว์เข้าไป อาหารประเภทนี้จะถูกย่อยครั้งแรกที่อวัยวะใด1) ตับ 2) ลำไส้เล็ก 3) หลอดอาหาร 4) กระเพาะอาหาร
|
4. ใครมีคุณสมบัติของเพื่อนแท้1) น้อยชวนเพื่อนข้ามถนนขณะรถติด 2) หน่อยยืมเงินเพื่อนไปเล่นเกมคอมพิวเตอร์ 3) นิดหัวเราะขำเมื่อเพื่อนถูกล้อเลียนว่า ช้างน้อย 4) นิดให้กำลังใจเพื่อนเมื่อเพื่อนสอบได้คะแนนไม่ดี
|
5. ข้อใดคือประโยชน์ที่ได้จากการปฏิบัติตามหลักสุขบัญญัติแห่งชาติครบทั้ง 3 ด้าน คือ ร่างกาย จิตใจ และสังคม1) มีรูปร่างที่ดี ร่าเริง มีบุคลิกภาพดี 2) มีร่างกายแข็งแรง มีบุคลิกภาพดี มีน้ำใจ 3) มีร่างกายแข็งแรง ร่าเริง เป็นที่รักของเพื่อนๆ 4) มีน้ำใจ ร่าเริง สนุกสนาน
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|