1. ข้อใดไม่ใช่ผลดีของการประดิษฐ์ของเล่น1) ทำให้เกิดความเพลิดเพลิน 2) ทำให้เกิดผลการเรียนดีขึ้น 3) ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ 4) ประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อของเล่น
|
2. ควรทำสิ่งใดก่อนเป็นอันดับแรกในการทำงานประดิษฐ์ทุกประเภท1) จัดเตรียมอุปกรณ์ 2) เตรียมเงินซื้อวัสดุ 3) ดัดแปลงผลงาน 4) เลือกวัสดุที่ดีมีราคาแพง
|
3. ข้อใดเป็นวัสดุธรรมชาติที่สามารถนำมาสร้างสิ่งประดิษฐ์ได้1) ดินน้ำมัน 2) เชือกฟาง 3) เกล็ดปลา 4) กระดาษหนังสือพิมพ์
|
4. ถ้านักเรียนเลือกใช้เครื่องมือไม่เหมาะสมกับประเภทของงานประดิษฐ์ จะมีผลอย่างไร1) ไม่มีปัญหาถ้ารู้จักใช้อย่างระมัดระวัง 2) งานจะออกมาไม่ดีเท่าที่ควร 3) อาจทำให้ผู้ใช้เกิดอันตรายได้ 4) ทำให้รู้ว่าเครื่องมือบางอย่างใช้แทนกันได้
|
5. โครงการใดของรัฐบาลที่สนับสนุนให้อาชีพช่างจักสานได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย1) โครงการเอื้ออาทร 2) โครงการแบ่งฝันปั่นอิ่ม 3) โครงการ 1 ตำบล 1 ผลิตภัณฑ์ 4) โครงการกองทุนหมู่บ้านเพื่อพัฒนาที่ยั่งยืน
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|