1. การที่คนเราเกิดอารมณ์ทางเพศขึ้น เนื่องมาจากสาเหตุใดเป็นสำคัญ1) สิ่งเร้าที่กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ 2) สิ่งเร้าที่กระตุ้นอารมณ์ทางเพศและสถานเริงรมย์ต่างๆ 3) สิ่งเร้าที่กระตุ้นอารมณ์ทางเพศและแรงผลักดันจากฮอร์โมนเพศ 4) สิ่งเร้าที่กระตุ้นอารมณ์ทางเพศและโอกาสที่อยู่ใกล้ชิดกับเพศตรงข้าม
|
2. วงจรของการมีประจำเดือนข้อใดที่เกิดก่อนข้ออื่น1) รังไข่ปล่อยไข่สุกออกมา 2) เยื่อบุมดลูกเริ่มหนาขึ้น 3) เยื่อบุมดลูกมีการลอกตัวพร้อมมีเลือดออกมา 4) ไข่ที่ไม่ได้ผสมจะเคลื่อนเข้าไปในโพรงมดลูก
|
3. เรื่องใดที่วัยรุ่นมักเกิดความวิตกกังวลมากที่สุด1) ฝันเปียก 2) การมีประจำเดือน 3) สิวและกลิ่นตัว 4) การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง
|
4. สิ่งใดที่แสดงถึงการมีวุฒิภาวะทางเพศของเพศชาย1) มีการฝันเปียก 2) องคชาตโตขี้น 3) มีขนขึ้นบริเวณอวัยวะเพศ 4) เริ่มที่จะมีอารมณ์ทางเพศ
|
5. ข้อใดแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงด้านสังคมของวัยรุ่นที่ชัดเจนที่สุด1) รักอิสระและสันโดษ 2) มีอารมณ์อ่อนไหวและเพ้อฝัน 3) มีโลกส่วนตัวและจินตนาการสูง 4) มักสนิทกับกลุ่มเพื่อนเพศเดียวกัน
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|