1. ด.ช.เก่ง ปั้นดินน้ำมันเป็นก้อนกลมแล้วนำ ไปลอยน้ำ ปรากฏว่าดินน้ำมันจมน้ำ เก่งควรทำอย่างไรจึงจะทำให้ดินน้ำมันลอยน้ำได้1) ปั้นดินน้ำมันเป็นทรงสี่เหลี่ยม 2) ปั้นดินน้ำมันเป็นทรงกระบอก 3) ปั้นดินน้ำมันเป็นรูปขัน 4) ไม่สามารถทำให้ดินน้ำมันลอยน้ำได้
|
2. ข้อใดเป็นการลดแรงเสียดทาน1) การทำขอบบันไดให้ขรุขระ 2) การใช้ยางรถที่มีลวดลาย 3) การใช้รถเข็นในการเคลื่อนย้ายสิ่งของ 4) การใช้รองเท้าที่มีพื้นรองเท้าขรุขระ
|
3. เพราะเหตุใดการเลือกกระเบื้องปูพื้นห้องน้ำจึงต้องเลือกที่มีผิวสากเล็กน้อย1) เพื่อจะได้ทำความสะอาดง่าย 2) เพื่อให้เกิดความสวยงาม 3) เพื่อป้องกันการลื่นหกล้ม 4) เพื่อไม่ให้ต้องใช้แรงในการขัดมาก
|
4. หากกลิ้งมะละกอ ส้มโอ ทุเรียน และขนุน ด้วยแรงเท่ากัน อยากทราบว่าผลไม้ในข้อใดจะเคลื่อนที่ไปได้ระยะทางไกลที่สุด1) มะละกอ 2) ส้มโอ 3) ทุเรียน 4) ขนุน
|
5. กิจกรรมในข้อใด ต้องการแรงเสียดทานมากที่สุด1) ปีนเขา 2) ตีปิงปอง 3) ว่ายน้ำ 4) ตีกอล์ฟ
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|