1. เมื่อนำแผ่นวัตถุไปวางไว้ใต้หลอดไฟที่ให้แสงสีแดง แผ่นวัตถุในข้อใดมีอุณหภูมิเพิ่มขึ้นเร็วที่สุด1) วัตถุสีแดงผิวเรียบ 2) วัตถุสีแดงผิวขรุขระ 3) วัตถุสีเขียวผิวเรียบ 4) วัตถุสีเขียวผิวขรุขระ
|
2. ข้อใดถูก1) สีเติมเต็มของสีแดงม่วงคือสีน้ำเงิน 2) ถ้านำตัวสีปฐมภูมิมาผสมกันจะได้สีขาว 3) การผสมตัวสีเป็นการเพิ่มปริมาณของแสงสี 4) สีที่ได้จากการผสมตัวสีจะมีลักษณะเข้มกว่าเดิม
|
3. ข้อใดเป็นการย้อมเส้นใยโดยวิธีมอร์แดนด์1) ต้มกับสารส้มก่อนนำไปย้อม 2) ต้มกับสารละลายโซเดียมคาร์บอเนตก่อนนำไปย้อม 3) ใส่สารโซเดียมคลอไรด์หรือโซเดียมซัลเฟตลงไปขณะย้อม 4) ฟอกด้วยสารละลายโซเดียมไฮโปคลอไรด์แล้วล้างด้วยสารละลายกรดไฮโดรคลอริกเจือจางก่อนนำไปย้อม
|
4. สารสีธรรมชาติในข้อใดที่ให้ทั้งสีน้ำเงิน ม่วง และแดง1) อินติโกติน 2) คลอโรฟิลล์ 3) แคโรทีนอยด์ 4) แอนโทไซยานิน
|
5. ถ้าท่านต้องการให้ภาพวาดรูปหนึ่งมองดูแล้วให้ความรู้สึกเยือกเย็นมั่นคง ควรจะใช้สีอะไร1) แดง 2) น้ำเงิน 3) เหลือง 4) ม่วงแดง
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|