1. ผู้ขับขี่รถยนต์ควรปฏิบัติอย่างไรเมื่อเห็นสัญญาณไฟจราจรเป็นสีเหลือง1) เหยียบคันเร่งเต็มที่ 2) ชะลอรถเตรียมหยุด 3) หยุดรถทันที 4) ขับไปเรื่อยๆ ไม่ต้องสนใจ
|
2. ข้อใดเป็นการแสดงเสรีภาพอย่างเหมาะสม1) ปอและเพื่อนๆ ไปวิ่งเพื่อการกุศลในวันเด็กแห่งชาติ 2) เม่นและเพื่อนๆ ปีนเกาะกลางเพื่อข้ามถนนให้ทันไปโรงเรียน 3) ป้อมและเพื่อนๆ ชวนกันแข่งรถมอเตอร์ไซค์ที่ถนนปากซอยในวันหยุด 4) ม้าและเพื่อนๆ รวมกลุ่มกันไปเล่นทายผลฟุตบอลเพื่อหารายได้พิเศษ
|
3. ร่วมทุน ร่วมใจ ร่วมคิด ร่วมทำ เป็นหลักการในการดำเนินการของหน่วยงานใด1) ธนาคาร 2) สหกรณ์ 3) ตลาด 4) บริษัท
|
4. สินค้าในข้อใดเป็นสินค้าที่ได้จาการผลิตขั้นปฐมภูมิ1) ผงซักฟอก 2) แป้งมันสำปะหลัง 3) ยางพาราแผ่น 4) บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
|
5. บริการขั้นพื้นฐานที่รัฐต้องจัดให้กับเด็กทุกคนคือข้อใด1) อาหาร 2) เครื่องนุ่งห่ม 3) ยารักษาโรค 4) การศึกษา
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|