1. ข้อใดเป็นผลจากการปฏิบัติกิจกรรมเสริมสร้างร่างกาย1) ความอดทน 2) ความอ่อนโยน 3) ความกล้าหาญ 4) ความเกียจคร้าน
|
2. การทดสอบสมรรถภาพทางกายมีจุดประสงค์อย่างไร1) เพื่อวัดระดับความสามารถในการทำงานของร่างกาย 2) เพื่อวัดระดับน้ำหนักของร่างกาย 3) เพื่อเตรียมความพร้อมของร่างกายก่อนทำกิจกรรม 4) เพื่อตรวจสอบการทำงานของหัวใจ
|
3. การออกกำลังกายในข้อใด ที่ทำให้เรามีสมรรถภาพที่ดีขึ้น1) ออกกำลังกายให้มีเหงื่อออกมากที่สุด 2) ออกกำลังกายตามสมัยนิยม 3) ออกกำลังกายตามที่ครูสั่ง 4) ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
|
4. ถ้านักเรียนยืนกระโดดไกลได้ระยะทางมากกว่า 1 เมตร หมายความว่าอย่างไร1) ผอมมากเกินไป 2) กล้ามเนื้อขาแข็งแรง 3) นักเรียนมีขาที่ใหญ่ 4) วิ่งระยะกลางไม่ได้
|
5. ถ้าต้องการทดสอบสมรรถภาพของแขน ควรใช้วิธีในข้อใด1) ดันพื้น 2) กำหมัดชกลม 3) วัดขนาดของแขน 4) ตรวจสอบความดัน
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|