1. การวัดส่วนสูงของทารกที่จะเริ่มยืนได้แล้ว ควรใช้วิธีใด1) วัดในท่ายืน 2) วัดในท่านั่ง 3) วัดในท่านอน 4) วัดในท่ายืนแต่ผู้ใหญ่ต้องจับ
|
2. ข้อใดตรงข้ามกับพฤติกรรมอันพึงประสงค์ทางด้านสุขภาพ1) อุบัติภัย 2) ความประมาท 3) พฤติกรรมเสี่ยง 4) พฤติกรรมสุขภาพ
|
3. ข้อกำหนดที่ให้คนเราพึงปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอจนเป็นสุขนิสัยเพื่อให้มีสุขภาพดีคืออะไร1) สุขภาวะ 2) สุขอนามัย 3) สุขบัญญัติ 4) พฤติกรรมสุขภาพ
|
4. การส่งเสริมและพัฒนาตนให้เติบโตสมวัยมีประโยชน์มากน้อยเพียงใด1) น้อย เพราะถึงไม่ส่งเสริมคนเราก็ต้องเติบโตขึ้น 2) ปานกลาง เพราะการเจริญเติบโตของแต่ละคนไม่เท่ากัน 3) ปานกลาง เพราะการเจริญเติบโตของทุกคนเป็นไปตามวัย 4) มาก เพราะจะทำให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีของคนในแต่ละวัย
|
5. ปัจจัยด้านพัฒนาการของวัยทารกและวัยเด็กในข้อใดที่เกี่ยวข้องกับเรื่องขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรม1) การถูกทอดทิ้งมาตั้งแต่เด็ก 2) การสอนให้ลูกหลานเชื่อฟังผู้ใหญ่ 3) การมีรูปร่างและผิวพรรณแตกต่างกัน 4) การมีฐานะทางเศรษฐกิจไม่เท่าเทียมกัน
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|