1. การวิ่งซิกแซ็กเป็นการทดสอบสมรรถภาพทางกายในด้านใด1) ความเร็ว 2) ความสมดุลหรือการทรงตัว 3) พลังหรือกำลังของกล้ามเนื้อ 4) ความว่องไวหรือความคล่องตัว
|
2. เกณฑ์การวัดแรงบีบมือ กำหนดไว้ 20 กิโลกรัม แต่ถ้านักเรียนทำได้ 20.5 กิโลกรัม แสดงว่านักเรียนเป็นคนอย่างไร1) มีความอดทน 2) มีพลังของกล้ามเนื้อแขน 3) มีความแข็งแรงของกล้ามเนื้อมือ 4) มีความเพียรพยายาม
|
3. ข้อใดอธิบายความหมายของคำว่า สมรรถภาพทางกาย ได้ถูกต้องที่สุด1) ความพร้อมของร่างกายในการทำกิจกรรมต่างๆที่ท้าทาย 2) ความแข็งแรงของร่างกายในการออกกำลังกายอย่างหนัก 3) ความสมบูรณ์ของร่างกายในการทนต่อสภาพอากาศ ต่างๆ 4) ความสามารถของระบบต่างๆ ของร่างกายในการ ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล
|
4. การทดสอบในข้อใด จัดเป็นการทดสอบความเร็ว ทุกรายการ1) กระโดดไกล ดึงข้อราวเดี่ยว 2) วิ่งเร็ว 50 เมตร วิ่งเร็ว 100 เมตร 3) ทุ่มน้ำหนัก วิ่งเร็ว 100 เมตร กระโดดสูง 4) วิ่งเก็บของ ลุก-นั่ง 30 วินาที ดึงข้อราวเดี่ยว
|
5. การทดสอบสมรรถภาพทางกายให้ประโยชน์ต่อเราในด้านใด1) สามารถตรวจสอบความแข็งแรงของร่างกายได้ 2) สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของร่างกายได้ 3) สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานของอวัยวะต่างๆได้ 4) สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพในการเล่นกีฬาได้
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|