1. การหมุนรอบตัวเองของโลกไม่ทำให้เกิดปรากฏการณ์ในข้อใด1) น้ำขึ้น -? น้ำลง 2) ประเทศญี่ปุ่นสว่างเร็วกว่าประเทศไทย 3) ทิศ 4) กลางวันกลางคืน
|
2. เลนส์ที่สำคัญที่ใช้ประดิษฐ์กล้องดูดาวอย่างง่ายคือเลนส์ชนิดใด1) เลนส์เว้า 1 อัน เลนส์นูน 2 อัน 2) เลนส์เว้า 2 อัน เลนส์นูน 1 อัน 3) เลนส์นูน 2 อัน 4) เลนส์เว้า 2 อัน
|
3. เพราะเหตุใดระยะเวลากลางวัน-กลางคืนจึงยาวไม่เท่ากัน1) เพราะแกนโลกเอียง 2) เพราะเส้นแวงยาว 3) เพราะเส้นรุ้งสั้น 4) เพราะแกนโลกตรง
|
4. นักบินอวกาศขณะที่อยู่ในยานอวกาศที่กำลังโคจรรอบโลก มีสภาพเดียวกับ1) การกระโดดร่มตกลงมาขณะร่มกาง 2) ยืนอยู่ในลีฟต์ที่กำลังเคลื่อนที่ลง 3) นั่งอยู่ในรถยนต์ที่กำลังแล่นขึ้นเขา 4) นั่งในรถยนต์ที่กำลังวิ่งทางตรงด้วยความเร็วสูง
|
5. ดาวเคราะห์น้อยอยู่ระหว่างดาวเคราะห์ดวงใด1) โลก? ดาวอังคาร 2) ดาวศุกร์? โลก 3) ดาวพุธ? ดาวศุกร์ 4) ดาวอังคาร? ดาวพฤหัสบดี
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|