1. การโพสต์ข้อความว่าร้ายเปิดเผยความลับของผู้อื่นลงใน Facebook ถือว่าผิดมารยาทในการใช้อินเทอร์เน็ตหรือไม่ เพราะเหตุใด1) ไม่ผิด เพราะถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล 2) ไม่ผิด เพราะไม่ได้เป็นการทำร้ายใคร 3) ผิด เพราะเป็นการสร้างหลักฐานที่เป็นเท็จ 4) ผิด เพราะเป็นการใช้คอมพิวเตอร์ทำร้าย หรือละเมิดสิทธิผู้อื่น
|
2. สิทธิแต่ผู้เดียวที่กฎหมายรับรองให้ผู้สร้างสรรค์กระทำการใดๆ เกี่ยวกับงานของตนเองได้ทำขึ้น เรียกว่าอะไร1) ลิขสิทธิ์ 2) สังหาริมทรัพย์ 3) อสังหาริมทรัพย์ 4) ถูกทุกข้อ
|
3. ข้อใดคือภัยคุกคามที่เกิดจากการใช้อินเทอร์เน็ต1) การถูกแอบอ้างชื่อไปใช้ในทางที่ไม่ดี 2) การที่เด็กเล่นเกมส์มากจนเสียการเรียน 3) การถูกล่อลวงไปการทำมิดีมิร้าย 4) ถูกต้องทุกข้อ
|
4. ข้อใดไม่ใช่เนื้อหาที่อยู่ในหลักสูตรการเข้าใจดิจิทัล (Digital Literacy Curriculum) พ.ศ. 25591) สุขภาพดียุคดิจิทัล 2) สิทธิและความรับผิดชอบ 3) การแก้ปัญหาทางเทคนิคของการใช้เทคโนโลยี 4) ดิจิทัลคอมเมิร์ซ
|
| 5. "สามารถใช้ เผยแพร่ และดัดแปลงได้ แต่ต้องอ้างอิงแหล่งที่มา และยินยอมให้ผู้อื่นนำไปใช้หรือเผยแพร่ต่อได้ " แทนด้วยสัญลักษณ์ใด |
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|