1. ต่อมลูกหมาก มีหน้าที่อะไร1) ก. ผลิตตัวอสุจิ 2) ข. ผลิตอาหารเลี้ยงตัวอสุจิ 3) ค. ผลิตน้ำหล่อลื่นในการเคลื่อนตัวของอสุจิ 4) ง. ผลิตสารที่เป็นด่างเพื่อต้านความเป็นกรดของช่องคลอด
|
2. ข้อใดคือฮอร์โมนที่กระตุ้นให้เพศชายมีลักษณะของความเป็นชาย1) ก. อีสโทรเจน 2) ข. โพรเจสเทอโรน 3) ค. เทสโทสเทอโรน 4) ง. โกรทฮอร์โมน
|
3. อุณหภูมิเฉลี่ยในถุงอัณฑะของคน ควรจะเป็น1) ก. 37 C 2) ข. 30 C 3) ค. 34 C 4) ง. 40 C
|
4. ฉีดยาคุมกำเนิด 1 เข็ม ป้องกันการคุมกำเนิดได้นานเท่าไร1) ก. 1 เดือน 2) ข. 3 เดือน 3) ค. 6 เดือน 4) ง. 12 เดือน
|
5. หญิงคนหนึ่งให้กำเนิดบุตรแฝด 3 คน แฝดคู่หนึ่งเป็นเพศหญิงมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกัน แฝดอีก 1 คน เป็นเพศชายรูปร่างหน้าตาคล้ายๆกัน จำนวนเซลล์ไข่และเซลล์อสุจิที่ปฏิสนธิกันในกรณีดังกล่าว เป็นเท่าใด1) ก. ไข่ 1 เซลล์ อสุจิ 1 เซลล์ 2) ข. ไข่ 2 เซลล์ อสุจิ 2 เซลล์ 3) ค. ไข่ 4 เซลล์ อสุจิ 4 เซลล์ 4) ง. ไข่ 5 เซลล์ อสุจิ 5 เซลล์
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|