1. การบริหารและการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐานให้ยึดเขตพื้นที่การศึกษา ข้อใดไม่ต้องคำนึงถึง1) ปริมาณสถานศึกษา 2) จำนวนนักเรียน 3) วัฒนธรรม 4) ความเหมาะสมด้านอื่น
|
2. ใครมีอำนาจกำหนดเขตพื้นที่การศึกษา1) คณะรัฐมนตรี 2) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ 3) รัฐสภา 4) ปลัดกระทรวง
|
3. การกำหนดนโยบายและแผนจัดการศึกษาของเขตพื้นที่ให้คำนึงถึงผลกระทบต่อการจัด การศึกษาของเอกชน ใครมีหน้าที่รับฟังความคิดเห็นของเอกชนและประชาชนประกอบการ พิจารณา1) รัฐมนตรี คณะกรรมการเขตพื้นที่การศึกษาและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 2) สานักงานเขตพื้นที่การศึกษา และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 3) กระทรวง และสานักงานคณะกรรมการ 4) สานัก หรือ สานักบริหารงาน
|
4. ข้อใดไม่ใช่หน้าที่ของคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน1) พิจารณาเสนอนโยบาย แผนพัฒนา มาตรฐานการศึกษาขั้นพื้นฐาน 2) พิจารณาเสนอหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐานที่สอดคล้องกับแผนพัฒนาเศรษฐกิจ และสังคมแห่งชาติและแผนการศึกษาแห่งชาติ 3) เสนอนโยบายและแผนในการสนับสนุนทรัพยากรเพื่อการศึกษา 4) ติดตามตรวจสอบและประเมินผลการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน
|
5. ข้อใดไม่ใช่อำนาจหน้าที่ของกระทรวงศึกษาธิการ1) กำหนดนโยบาย แผนและมาตรฐานการศึกษา 2) ส่งเสริมและกากับดูแลการศึกษาทุกระดับทุกประเภท 3) สนับสนุนทรัพยากรเพื่อการศึกษาศาสนาศิลปะและวัฒนธรรม 4) ประสานงานการศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรมและการกีฬา
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|