1. เมื่อเหยียบเบรกแล้วเกิดเสียงดังเป็นเพราะสาเหตุใด1) ผ้าเบรกหมดหรือหมดอายุ 2) ยางหมดอายุ 3) ลมยางอ่อน 4) ลมยางแข็ง
|
2. ผู้ใดขับรถโดยไม่ได้รับใบอนุญาตขับรถมีโทษอย่างไร1) "จำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ" 2) "ปรับไม่เกิน 1,000 บาท" 3) "จำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ" 4) "ปรับไม่เกิน 2,000 บาท"
|
3. การขับรถในช่วงเวลาที่ฝนตกหนักท่านควรขับขี่อย่างไร1) ค่อยๆ ขับ และเปิดไฟสูงหน้ารถ 2) ลดความเร็ว ขับอย่างระมัดระวัง.เปิดไฟหน้ารถและที่ปัดน้ำฝน 3) ขับอย่างระมัดระวังและเปิดไฟหน้ารถและไฟตัดหมอก 4) หยุดรถบนถนน และรอจนกว่าฝนจะหยุดตกแล้วค่อยขับต่อไป
|
4. เพื่อความปลอดภัยเมื่อออกรถเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้ประมาณ 3-4 เมตร ควรทดสอบอะไรเป็นอันดับแรก1) ทดสอบไฟสูง 2) ทดสอบไฟเลี้ยว 3) ทดสอบสัญญาณแตร 4) ทดสอบระบบเบรก.
|
5. เมื่อขับรถในเวลากลางคืน ผู้ขับขี่ควรปฏิบัติอย่างไร1) ทิ้งระยะห่างระหว่างรถคันหน้าให้มากกว่าปกติ 2) เปิดไฟฉุกเฉินขณะทำการแซงรถคันหน้า 3) พยายามขับรถเข้าไปให้ใกล้กับรถคันหน้าเพื่อให้รถคันหน้าเห็นรถเราได้ชัดเจน 4) ใช้ไฟสูงตลอดทางของการขับรถ
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|