1. เพราะเหตุใดในการสร้างเขื่อนจึงออกแบบ ให้ฐานเขื่อนมีความหนามากกว่าส่วน สันเขื่อน1) เพราะน้ำในระดับลึกไหลแรงกว่า ระดับตื้น 2) เพื่อให้ยึดติดกับพื้นด้านล่างได้โดย ไม่โยกคลอน 3) เพราะที่ระดับน้ำลึกความดันของน้ำ จะมีค่ามากกว่าระดับน้ำตื้น 4) เพื่อให้สามารถเก็บกักน้ำได้ใน ปริมาณมาก
|
2. หนูทำการทดลองนำแท่งวัตถุทั้ง 3 แท่ง ติดก้อนดินน้ำมันแล้วนำมาจ่อเปลวไฟ ทิ้งไว้สักครู่ จากการทดลองนักเรียนคิดว่า ดินน้ำมันจากแท่งใดจะหล่นลงมาเป็น อันดับแรก1) แท่งแก้ว 2) แท่งเหล็ก 3) แท่งอะลูมิเนียม 4) หล่นพร้อมกันทั้ง 3 แท่ง
|
3. กลางวันกลางคืนเกิดจากสาเหตุใด1) โลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ 2) ดวงจันทร์โคจรรอบโลก 3) แกนของโลกเอียงทำมุม 23.5 องศา 4) โลกหมุนรอบตัวเอง
|
4. ข้อใดเป็นผลดีของการขยายพันธุ์พืชโดยเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ1) ได้พืชที่แข็งแรง ปราศจากโรค 2) ได้พืชที่มีลักษณะเหมือนเดิมทุกประการ 3) ได้จำนวนต้นมากในคราวเดียวกัน 4) ถูกทั้ง 3 ข้อ
|
5. วิธีใดเป็นการขยายพันธุ์พืชแบบอาศัยเพศ1) เพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ 2) ตอนกิ่ง 3) ทาบกิ่ง 4) เพาะเมล็ด
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|