1. บุคคลในข้อใดต่อไปนี้ไม่ต้องมีใบประกอบวิชาชีพ1) ครู 2) ผู้บริหารสถานศึกษาระดับอุดมศึกษา 3) บุคลากรทางการศึกษาอื่น 4) ผู้บริหารระดับเขตพื้นที่การศึกษา
|
2. ข้อใดไม่ใช่อาน่าจะหน้าที่ขององค์กรวิชาชีพครู1) กำหนดมาตรฐานวิชาชีพ 2) ออกและเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ 3) พัฒนาวิชาชีพ 4) ผลิตและพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา
|
3. ข้อใดเป็นเป็นเงื่อนไขสำคัญที่สุดของระบบการประกันคุณภาพภายใน1) ดาเนินการโดยหน่วยงานต้นสังกัดและสถานศึกษา 2) เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการบริหารการศึกษา 3) มีการจัดทารายงานประจาปีเสนอต่อหน่วยงานต้นสังกัด หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและ เปิดเผยต่อสาธารณชน 4) เพื่อตรวจสอบคุณภาพของสถานศึกษา
|
4. มาตราใดไม่เกี่ยวกับการประกันคุณภาพการศึกษา1) มาตรา 47 2) มาตรา 49 3) มาตรา 51 4) มาตรา 52
|
5. ผลการประเมินไม่ได้ตามมาตรฐานที่กำหนด สมศ.ต้องดาเนินการอย่างไรเป็นอันดับแรก1) รายงานต่อคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน 2) จัดทาข้อเสนอแนะการปรับปรุงแก้ไขต่อหน่วยงานต้นสังกัด 3) แจ้งให้สถานศึกษาปรับปรุงแก้ไขภายในกำหนด 4) เสนอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและเปิดเผยต่อสาธารณชน
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|