1. เทคโนโลยีเพื่อการศึกษา รัฐต้องดาเนินการตามข้อใดเป็นอันดับแรก1) จัดสรรคลื่นความถี่ สื่อตัวนา และโครงสร้างพื้นฐานอื่นที่จาเป็น 2) ส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการผลิตและพัฒนา 3) พัฒนาบุคลากรทั้งผู้ผลิตและผู้ใช้ 4) ให้ผู้เรียนได้รับการพัฒนาในโอกาสแรกที่ทาได้
|
2. การศึกษาภาคบังคับ มีความหมายตามข้อใด1) อนุบาลศึกษาปีที่ 1 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 2) ประถมศึกษาปี่ที่ 1 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 3) การ ศึกษาปีที่.1 ถึงการศึกษาปีที่.9 ของการศึกษาขั้นพื้นฐาน 4) ประถม ศึกษาปีที่.1 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 ของการศึกษาขั้นพื้นฐาน
|
3. พระราชบัญญัติการศึกษาภาคบังคับฉบับปัจจุบัน มีผลใช้บังคับตามข้อใด1) 31 ธันวาคม 2544 2) 31 ธันวาคม 2545 3) 1 มกราคม 2545 4) 1 มกราคม 2546
|
4. เมื่อผู้ปกครองร้องขอ ใครมีอาน่าจะผ่อนผันให้เด็กเข้าเรียนก่อนหรือหลังอายุตามเกณฑ์การศึกษา ภาคบังคับ1) สพท. 2) สถานศึกษา 3) คณะกรรมการสถานศึกษา 4) คณะกรรมการเขตพื้นที่
|
5. ใครไม่ได้เป็นพนักงานเจ้าหน้าที่ตาม พรบ.การศึกษาภาคบังคับ1) นายอำเภอ 2) ผู้บริหารโรงเรียนเอกชน 3) ปลัด อบต. 4) กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|