1. นายมนูญร่อนดินที่ซื้อมาด้วยตะแกรงที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางของรูขนาด 0.01 มิลลิเมตร และไม่พบดินร่วงลงมา ดินที่ซื้อมามีอนุภาคของดินประเภทใด1) ทรายหยาบและทรายละเอียด 2) ทรายละเอียดและดินโคลน 3) ดินโคลนและดินเหนียว 4) ดินเหนียวและทรายละเอียด
|
2. ถ้าต้องการใช้กระจกรถยนต์ชนิดที่ก้นแสงได้และไม่ต้องใช้ฟิล์มกรองแสง โดยกระจกจะเปลี่ยนสีเข้มเมื่อถูกแสงแดดและสีจางลงเมื่ออยู่ในที่ที่มีแสงน้อย จะต้องใช้กระจกที่ผลิตขึ้นในข้อใด1) ใช้แก้วที่ผสมผลึกซิลเวอร์คลอไรด์ 2) ใช้แก้วที่ผสมออกไซต์ของแมงกานีส 3) โดยการพ่นลมเย็นลงบนแผ่นแก้วที่ร้อนจัด 4) โดยการประกบแก้ว 2 แผ่นเข้าด้วยกัน แล้วฉาบด้วยเงินบางๆ
|
3. ในการตัดกระจก อุปกรณ์ที่ใช้ตัดมักทำจากเศษเพชร ถ้าไม่มีเศษเพชรควรเลือกใช้สารในข้อใดแทน1) ฟลูออไรต์ 2) อะปาไตต์ 3) คอรันดัม 4) ออโซเคลส
|
4. กรรมวิธีในข้อใดทำให้ได้เครื่องปั้นดินเผาที่น้ำซึมผ่านได้ยาก1) เผาแล้วเคลือบน้ำยา 2) เคลือบน้ำยาแล้วเผา 3) ผึ่งให้แห้งก่อนนำไปเผา 4) ผึ่งให้แห้ง เคลือบน้ำยา แล้วเผา
|
5. ข้อใดถูก1) แร่และดินเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่ใช้แล้วหมดไป ไม่สามารถสร้างทดแทนได้ 2) สัตว์ป่าไม่ใช่ทรัพยากรธรรมชาติหมุนเวียน สังเกตได้จากสัตว์ป่าหลายชนิดสูญพันธุ์ไปจากประเทศไทย 3) น้ำเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่ใช้แล้วหมดสิ้นไป สังเกตได้จากภาวะความแห้งแล้งที่เริ่มเกิดขึ้นบ่อยครั้ง 4) ทะเลเป็นทรัพยากรที่ไม่สามารถสร้างทดแทนได้ แต่ปะการังในทะเลเป็นทรัพยากรธรรมชาติหมุนเวียน
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|