1. ข้อใดกล่าวถึงเครือข่ายแบบเพียร์ทูเพียร์ได้ถูกต้อง1) ไม่มีปัญหาด้านความปลอดภัยของข้อมูล 2) มีการประมวลผลข้อมูลที่เครื่องเซิร์ฟเวอร์ 3) จะเก็บข้อมูลไว้ที่คอมพิวเตอร์เครื่องเดียวเท่านั้น 4) คอมพิวเตอร์ที่ในเครือข่ายมีประสิทธิภาพใกล้เคียงกัน
|
2. ข้อใดกล่าวถึงเครือข่ายคอมพิวเตอร์ได้ถูกต้อง1) เป็นการปรับปรุงคอมพิวเตอร์ด้านสิ่งแวดล้อม 2) เป็นการใช้ทรัพยากรท้องถิ่นร่วมกับคอมพิวเตอร์ 3) เป็นการร่วมมือกันระหว่างผู้เชี่ยวชาญทางด้านคอมพิวเตอร์ 4) เป็นการนำคอมพิวเตอร์มาเชื่อมต่อกันเพื่อให้สามารถใช้งานร่วมกันได้
|
3. อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในข้อใดควรเชื่อมต่อแบบแลน (LAN)1) คอมพิวเตอร์ 5 เครื่อง สายรับและส่งสัญญาณ และฮับ 2) คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง เครื่องพิมพ์ และกล้องดิจิทัล 3) คอมพิวเตอร์ 50 เครื่อง โมเด็ม และสายรับและส่งสัญญาณ 4) คอมพิวเตอร์ 100 เครื่อง โมเด็ม สายรับและส่งสัญญาณ และกล้องดิจิทัล
|
4. บลูธูทเป็นเทคโนโลยีที่สนับสนุนเครือข่ายแบบใด1) แบบท้องถิ่น 2) แบบส่วนบุคคล 3) แบบระยะทางไกล 4) แบบเชื่อมโยงภายในเมืองเดียวกัน
|
5. ข้อใดไม่ใช่ขั้นตอนของการตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่ส่งเสริมการเชื่อมต่อเครือข่ายภายในคอมพิวเตอร์1) คลิกที่ปุ่มดิไวซ์ เมเนเจอร์ (device manager) 2) คลิกที่ฮาร์ดแวร์ พร๊อปเพอร์ตี้ (Hardware Property) 3) คลิกที่แถบฮาร์ดแวร์ในหน้าต่างซีสเทม พรอเพอร์ตี้ (System Property) 4) คลิกขวาที่ไอคอนมายคอมพิวเตอร์เลือกพรอเพอร์ตี้ ( My Computer => Property)
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|