1. อาวัลเครดิต หมายถึง1) เครดิตที่ธนาคารรับรองตั๋วเงินเกี่ยวกับการค้าต่างประเทศ 2) เป็นเครดิตที่ธนาคารเข้ารับประกันหนี้สินของลูกค้าตามที่ลูกค้าให้ค้ำประกัน 3) เครดิตที่ธนาคารรับซื้อตั๋วเงินที่ลูกค้านำมาขายให้ 4) เป็นเครดิตที่จะให้ลูกค้าสั่งจ่ายหรือโอนเงินโดยธนาคารยินยอมให้ลูกค้าใช้ เครดิต ได้ในปริมาณวงเงินจำนวนหนึ่ง
|
2. ข้อใดไม่ใช่หน้าที่ของธนาคารกลางโดยทั่วไป1) ควบคุมการเงินและเครดิตในระบบเศรษฐกิจของประเทศ 2) รักษาเงินสำรองระหว่างประเทศ 3) เป็นตัวแทนทางการเงินของรัฐ 4) สร้างเงินฝาก หรือขยายเครดิต
|
3. กระทรวงการคลังมีหน้าที่กำกับและควบคุมสถาบันการเงินชนิดใดบ้าง1) สหกรณ์การเกษตร 2) สหกรณ์ออมทรัพย์ 3) บริษัทประกันชีวิต 4) ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร
|
4. อาวัลเครดิต หมายถึง1) เครดิตที่ธนาคารรับรองตั๋วเงินเกี่ยวกับการค้าต่างประเทศ 2) เป็นเครดิตที่ธนาคารเข้ารับประกันหนี้สินของลูกค้าตามที่ลูกค้าให้ค้ำประกัน 3) เครดิตที่ธนาคารรับซื้อตั๋วเงินที่ลูกค้านำมาขายให้ 4) เป็นเครดิตที่จะให้ลูกค้าสั่งจ่ายหรือโอนเงินโดยธนาคารยินยอมให้ลูกค้าใช้ เครดิต ได้ในปริมาณวงเงินจำนวนหนึ่ง
|
5. กิจการที่บริษัทหลักทรัพย์จะดำเนินการได้มีอะไรบ้าง1) ข้อ 1. และ 2. ถูก 2) ออกพันธบัตรหลักทรัพย์และสลากหลักทรัพย์ 3) รับฝากเงินกระแสรายวัน การถอนเงินทำโดยใช้เช็ค 4) กิจการจัดจำหน่ายหลักทรัพย์ และกิจการจัดการลงทุน
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|