1. ในการฝึกรีดผ้าโดยใช้แนวคิดเชิงนามธรรม ข้อมูลใดที่ไม่ใช่ข้อมูลที่จำเป็นจะต้องพิจารณา1) ก. ชนิดของผ้า 2) ข. ชนิดของอุปกรณ์รีดผ้า 3) ค. อุณหภูมิของอุปกรณ์รีดผ้า 4) ง. สีของผ้า
|
2. ข้อใดเป็นรหัสจำลองที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันทั้งหมด1) ก. START , STOP , BEGIN 2) ข. END , SHOW , PRINT 3) ค. OUTPUT, END, DISPLAY 4) ง. GET, WRITE, OUTPUT
|
3. ข้อใดไม่ใช่หลักการเขียนอัลกอริทึมด้วยผังงาน1) ก. ใช้สัญลักษณ์ที่เป็นมาตรฐาน 2) ข. เขียนทิศทางการทำงานโดยใช้ลูกศรกำกับทิศทาง 3) ค. จุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดควรเป็นจุดเดียวกัน 4) ง. เขียนคำอธิบายในภาพสัญลักษณ์ด้วยความกระชับ ชัดเจน
|
4. ข้อใดกล่าวได้ถูกต้องที่สุด1) ก. การเขียนอัลกอริทึมด้วยรหัสจำลองเป็นการใช้ภาษาใกล้เคียงกับภาษามนุษย์มากที่สุด 2) ข. การเขียนอัลกอริทึมด้วยภาษาธรรมชาติ ไม่สามารถสั่งให้คอมพิวเตอร์ทา งานตามคำสั่งได้ 3) ค. การเขียนอัลกอริทึมแบบผังงานไม่เป็นที่นิยม เพราะเข้าใจยาก 4) ง. การเขียนอัลกอริทึมด้วยรหัสจำลองเป็นวิธีการเขียนโปรแกรมที่ดีที่สุด
|
5. ลักษณะสำคัญของการใช้แนวคิดเชิงนามธรรมมาใช้ในการแก้ปัญหาคือข้อใด1) ก. เป็นการแก้ปัญหาทางด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ 2) ข. เป็นการหาแนวคิดรวบยอดเพื่อใช้ในการแก้ปัญหา 3) ค. เป็นการแยกแยะส่วนสาระสำคัญออกจากส่วนที่ไม่สำคัญ 4) ง. เป็นการแก้ปัญหาที่มองไม่เห็นเป็นรูปธรรม จับต้องไม่ได้
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|