1. ข้อใดไม่ใช่สาเหตุของความแตกต่างทางวัฒนธรรม1) เพศ 2) เชื้อชาติ 3) ศาสนา 4) ความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี
|
2. ข้อใดเป็นอิทธิพลของพระพุทธศาสนาที่มีผลต่อการสร้างสรรค์ผลงานทางวัฒนธรรมไทยมากที่สุด1) การสวดมนต์ 2) การทำบุญใส่บาตร 3) การสร้างพระพุทธรูป 4) การแสดงความเคารพ
|
3. บุคคลในข้อใดแสดงออกถึงวัฒนธรรมในครอบครัวได้ไม่เหมาะสม1) กบไหว้พ่อแม่ 2) กานเชื่อฟังพ่อแม่บางเรื่อง 3) กิ่งเดินค้อมตัวเมื่อผ่านผู้ใหญ่ 4) แก้วช่วยพ่อแม่ทำงานบ้านอย่างเต็มใจ
|
4. ข้อใดเป็นวัฒนธรรมที่เกี่ยวกับศาสนา1) ตักบาตรเทโว 2) ร้องเพลงเกี่ยวข้าว 3) บูชาแม่โพสพ 4) ลอยกระทง
|
5. ข้อใดกล่าวได้ถูกต้อง1) การจัดโต๊ะหมู่บูชาแบบหมู่ 9 มีแจกันดอกไม้ 3 คู่ 2) การอาราธนาศีลเป็นการขอรับเอาศีลจากพระสงฆ์ 3) การจัดโต๊ะหมู่บูชาแบบหมู่ 7 มีพานดอกไม้ 7 พาน 4) การสมาทานศีลเป็นการขอให้พระสงฆ์แสดงศีลแก่เรา
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|