1. ข้อใดกล่าว ไม่ถูกต้อง เกี่ยวกับสภาลูกเสือไทย1) นายกรัฐมนตรีเป็นประธานสภานายก 2) รองนายกรัฐมนตรีเป็นอุปนายก 3) มีกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิไม่เกินแปดสิบคน 4) กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ แต่งตั้งตามพระราชอัธยาศัย
|
2. ตำแหน่งผู้บังคับบัญชาลูกเสือลำดับที่ 1 คือข้อใด1) ผู้อำนวยการลูกเสือใหญ่ 2) ผู้อำนวยการใหญ่ 3) ผู้กำกับลูกเสือใหญ่ 4) ผู้บังคับบัญชาลูกเสือใหญ่พิเศษ
|
3. เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นสิริยิ่งรามกีรติ ลูกเสือสดุดี ชั้นพิเศษ มีลัษณะเหรียญเป็นรูปทรงใด1) กลม 2) รี 3) รูปไข่ 4) รูปไข่ 2 ชั้น
|
4. คณะกรรมการลูกเสือแห่งชาติ วัตถุประสงค์ข้อใดสำคัญที่สุด1) ให้รู้จักบำเพ็ญตนเพื่อสาธารณประโยชน์ 2) ให้ซื่อสัตย์สุจริต มีระเบียบวินัยและเห็นอกเห็นใจผู้อื่น 3) ให้มีนิสัยในการสังเกต จดจำ เชื่อฟัง และพึ่งตนเอง 4) ให้รู้จักรักษาและส่งเสริมจารีตประเพณี วัฒนธรรม และความมั่นคงของประเทศ
|
5. ข้อใด ไม่ใช่ บุคลากรทางการลูกเสือ ตาม พรบ.ลูกเสือ พ.ศ.25511) ผู้บังคับบัญชาลูกเสือ 2) ผู้ตรวจการลูกเสือ 3) อาสาสมัครกองลูกเสือ 4) เจ้าหน้าที่ลุกเสือ
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|