1. การอุทธรณ์ต้องทำภายในกี่วัน นับแต่วันรับทราบคำสั่งลงโทษ1) 7 วัน 2) 15 วัน 3) 30 วัน 4) 45 วัน
|
2. การบริหารจัดการศึกษาที่มีประสิทธิภาพจำเป็นต้องมีการประกันคุณภาพการศึกษา ทั้งระบบภายในและภายนอกเพื่ออะไร1) เพื่อความมีชื่อเสียงของโรงเรียนที่ผ่านเกณฑ์การประเมิน 2) เพื่อความมั่นใจว่าสถานศึกษาได้จัดการศึกษาตรงตามที่ชุมชนต้องการ 3) เพื่อแสดงให้เห็นว่าโรงเรียนได้รับนโยบายการกระจายอำนาจจากส่วนกลาง 4) เพื่อเป็นที่ยอมรับของชุมชน และองค์กรภายนอก
|
3. สมรรถนะการมุ่งผลสมฤทธิ์ มีความหมายว่าอย่างไร1) การพัฒนางานอย่างต่อเนื่อง ใช้เวลายาวนานในงานจนสำเร็จด้วยวิธีการ กลวิธีการปฏิบัติงานอันแยบคาย 2) ความตั้งใจทำงานอย่างดี มีขั้นตอน เอาใจในใส่งานจนประสบผลอันเป็นที่น่าพึงพอใจของผู้บังคับบัญชา และผู้รับบริการ 3) ความมุ่งมั่นในการปฏิบัติงานในหน้าที่ให้มีคุณภาพสูง ถูกต้อง มีความริเริ่มสร้างสรรค์และพัฒนางาน 4) ความมุ่งมั่นในการปฏิบัติงานตามทึ่ผู้บังคับบัญชาใช้ให้ทำจนงานสำเร็จ มีคุณค่า เป็นที่ชื่อชอบยินดี
|
4. ข้อใดไม่ใช่บทบาทหน้าที่ของผู้บริหารสถานศึกษา และผู้บริหารการศึกษา1) มุ่งมั่นพัฒนาผู้ร่วมงานให้สามารถปฏิบัติงานได้เต็มศักยภาพ 2) พัฒนาและใช้นวัตกรรมการบริหารจนเกิดผลงานที่มีคุณภาพสูง 3) ปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างที่ดี 4) เข้าร่วมกับชุมชนในการสืบสานประเพณีไทย
|
5. แหล่งเงินทุนของสถานศึกษาได้มาจากที่ใด1) เงินงบประมาณ เงินชดเชย 2) เงินงบประมาณ เงินนอกงบประมาณ 3) เงินงบประมาณ เงินรายได้พิเศษ 4) เงินที่รัฐจัดสรรให้ทางอ้อม และเงินรายได้ทั่วไป
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|