1. ข้อใดไม่ถูกต้องเกี่ยวกับสถานีอวกาศนานาชาติ1) วิจัยเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ไม่สามารถทำได้บนโลก 2) เจ้าหน้าที่ในสถานีจะอยู่ในสภาวะไร้น้ำหนัก 3) อยู่ในวงโคจรค้างฟ้า 4) มีเจ้าหน้าที่ประจำการอยู่ตลอดเวลา
|
2. โยนวัตถุขึ้นในแนวดิ่ง ในขณะที่วัตถุอยู่ที่จุดสูงสุดพอดี ความเร่งของวัตถุมีทิศใด1) ความเร่งเป็นศูนย์ 2) ความเร่งมีทิศขึ้น 3) ความเร่งมีทิศลง 4) ความเร่งกำลังเปลี่ยนทิศ
|
3. เมื่อเกิดสุริยุปราคาเต็มดวง วันนั้นควรจะเป็นวันใด1) แรม 1 ค่ำ 2) ขึ้น 15 ค่ำ 3) แรม 8 ค่ำ 4) แรม 15 ค่ำ
|
4. ข้อใดถูกต้องเกี่ยวกับดาวฤกษ์ที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน เช่น กลุ่มดาวนายพราน1) ดาวฤกษ์ทุกดวงจะมีอายุใกล้เคียงกัน 2) ดาวฤกษ์ทุกดวงจะมีอันดับความสว่างปรากฏใกล้เคียงกัน 3) ดาวฤกษ์ทุกดวงจะมีระยะห่างจากโลกใกล้เคียงกัน 4) ดาวฤกษ์ทุกดวงจะมีตำแหน่งที่ปรากฏใกล้เคียงกัน
|
5. ปัจจุบันมีภูเขาไฟที่มีพลัง อยู่บนโลกเป็นจำนวนประมาณเท่าใด1) 100 ลูก 2) 1,000 ลูก 3) 10,000 ลูก 4) 100,000 ลูก
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|