1. ข้อใดจัดเป็นการประสานประโยชน์ทางเศรษฐกิจ1) การรวมกลุ่มกันจัดตั้งสหกรณ์ 2) การร่วมกันปรับปรุงวิธีการผลิต 3) การรวมกลุ่มกันและจัดอบรมให้ความรู้กับสมาชิก 4) ถูกต้องทุกข้อ
|
2. การเลือกซื้อสินค้าจะต้องพิจารณาข้อใดเป็นลำดับแรก1) ราคาสินค้า 2) ประโยชน์การใช้สอย 3) กระแสความนิยมในตัวสินค้า 4) ความสวยงาม
|
3. ถ้าผู้ผลิตผลิตสินค้าออกมามากจะส่งผลในข้อใดต่อไปนี้1) ราคาของสินค้าชนิดนั้นจะแพงขึ้น 2) ราคาของสินค้าคงที่ 3) ราคาของสินค้าชนิดนั้นจะถูกลง 4) ไม่มีข้อใดถูก
|
4. เขียวต้องการจะประกอบธุรกิจผลิตสินค้าเพื่อจำหน่าย สิ่งแรกที่เขียวจะต้องคำนึงถึงคือข้อใด1) จะผลิตสินค้าชนิดใด 2) จะผลิตสินค้าไปขายให้ใคร 3) จะผลิตสินค้าด้วยวิธีการอย่างไร 4) จะไปหาแหล่งเงินทุนในการผลิตสินค้าชนิดนั้นมาจากไหน
|
5. ข้อใดคือข้อดีของการแข่งขันทางเศรษฐกิจ1) ทำให้สินค้าราคาถูกลง 2) ทำให้เกิดการแข่งขันการพัฒนาคุณภาพสินค้า 3) ทำให้เกิดการแย่งลูกค้ากัน 4) ถูกต้องทุกข้อ
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|