ปี 2563 มีปีนักษัตรไหนที่ต้องระวังพร้อมคำแนะนำปีชงมีอะไรบ้าง
     ตั้งหัวข้อใหม่  

ปี 2563 มีปีนักษัตรไหนที่ต้องระวังพร้อมคำแนะนำปีชงมีอะไรบ้าง

 Admin
 Posted : 2020-01-12 21:48:10 อ่าน 159 ครั้ง
ในปี 2563 น้ำมีปีนักษัตรไหนที่ต้องระวังพร้อมแนะนำวิธีการแก้ปีชงนั้นมีอะไรบ้างนะครับในปี 2563 นั้นปีชงปีชงเป็นปีที่ตรงกับปีชวดนะครับสำหรับปีชงปีนี้มีปีนักษัตรไหนที่ต้องระวังเรามาเช็คดวงกันดีกว่านะครับคือปีชงในปี 2563 นี้นะครับเป็นปีชวดหรือปีหนูนะครับปีที่ชงกับหนูหรือปะทะกับหนูน่ะก็คือปีนักษัตรคือปีมะเมียครับ

งั้นก็คือปีมะเมียปีนี้เป็นปีที่ได้รับรางวัลได้รับเพราะมากที่สุดนะครับหรือเดี๋ยวผมขอพูดในปีพ.ศก่อนนะครับปีพศ. ก็คือปีคนที่เกิดในปี 2473 2485 2497 2509 2521 2533 2545 และ 2557 ปีเหล่านี้นับเป็นปีที่เกิดปีมะเมียหรือปีม้านั้นเองนะครับทั้งนี้นะครับแล้วก็จะมีปีชงร่วม นะครับอยู่ 3 ปีด้วยกันนะครับก็คือ 1 ปีชวดคือปีเจ้าของเองนะครับ 2 ปีเถาะ 3 ปีระกา

ความหมายของปีชงนะครับที่ชงคือปีที่ได้รับผลเสียมากที่สุดหรือที่เรียกกันว่าชงนะครับโดยตรงนะครับเรียกว่า 100% นี่แหละครับจะได้แก่ปีมะเมียครับ ส่วนปีนะครับก็คือปีที่เป็นปีนักษัตรเดียวกันกับปีนั้นๆนะครับซึ่งได้แก่คือ ปีชวดครับ ส่วนปีเฮงนะครับคือปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องของเคราะห์กรรมนะครับก็คือได้แก่ปีเถาะ มีผัวแล้วครับก็คือปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องของสุขภาพนะครับจึงได้แก่ปีระกาครับหรือปีไก่นั่นเอง

แค่นี้นะครับผมจะมาพูดถึงวัดที่ใช้แก้ปีชงนะครับ ตามความเชื่อนะผมคนจีนมีวิธีการแก้ชงน่ะก็คือให้ไปไหว้เทพเจ้าไทยซิงเอี๊ยนะครับซึ่งมันช่วยบรรเทาเคราะห์กรรมนะครับและช่วยเสริมสิริมงคลแก่ชีวิตผ่อนร้ายให้กลายเป็นเบาได้นะครับโดยเราสามารถไปไหว้พระที่วัดจีนที่อยู่ในในกรุงเทพฯด้วยกันนะครับผมขอพูดอยู่ 4 วัดด้วยกันนะครับขึ้น 1 วัดมังกร กมลาวาสหรือวัดเล่งเน่ยยี่ อยู่ถนนเจริญกรุงนะครับแขวนป้อมปราบศัตรูพ่ายเขตป้อมปราบศัตรูพ่ายนะครับวันที่ 2 นะครับก็คือวัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์คณะสงฆ์จีนนิกายรังสรรค์หรือวัดเล่งเน่ยยี่ 2 ตั้งอยู่ถนนเทศบาลสาย 9 ตำบลโสนลอยอำเภอบางบัวทองจังหวัดนนทบุรีนะครับ วันที่ 3 นะครับคือวัดทิพยวารีวิหารหรือวัดกัมโล่วยี่ ตั้งอยู่ที่ซอยทิพยวารีถนนตรีเพชรแขวงวังบูรพาภิรมย์เขตพระนครจังหวัดกรุงเทพฯของเรานี่เอง แล้ววันที่ 4 วันสุดท้ายนะครับที่ผมจะแนะนำก็คือวัดโพธิ์แมนคุณารามหรือวัดโพธิ์มิ้ง ป่ออึงยี่ ตั้งอยู่ถนน สาธุประดิษฐ์ 19 แขวงช่องนนทรีเขตยานนาวากรุงเทพฯเรานี่เองนะครับ

และวิธีการแก้ชงนะครับขั้นตอนการแก้ชงก็มีดังต่อไปนี้นะครับผมจะสรุปมาอยู่ 5 ขั้นตอนด้วยกันนะครับเริ่มจะไปซื้อชุดสะเดาะเคราะห์ปีแก้ชงนะครับโดยที่นำใบฝากดวงแก้ปีชงเนี่ย ที่นั่นจะมีขายนะครับชุดละ 100 บาท ถ้าเกิดตัวเองไปไม่ได้ก็ฝากคนไปซื้อมาได้นะครับ
2 ให้เขียนชื่อนามสกุลอายุวันเดือนปีเกิดและเวลาตกฟากลงในใบฝากดวงปีชงถ้าช่วงไหนไม่รู้ให้เติมคำว่าดีเข้าไปนะครับทั้งนี้จะมีตารางนับอายุแบบจีนให้เปรียบเทียบดูด้วยนะครับ
3 หลังจากนั้นนะครับให้นำชุดฝากดวงเนี่ยแล้วจุดธูป 3 ดอกไปไหว้องค์เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยโดยก่อนว่าให้จุดธูปให้เรียบร้อยก่อนเสร็จแล้วให้ไปยืนที่ด้านหน้าองค์เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยพร้อมทั้งอธิษฐานขอบารมีองค์ท่านช่วยคุ้มครองดวงชะตาให้แคล้วคลาดปลอดภัยตลอดทั้งปีจะมีบทสวดให้นะครับก็ไปอ่านตามบทสวดนะครับ
4 เมื่อทำการอธิษฐานเสร็จแล้วให้นำใบฝากดวงน่ะปัดออกจากตัวเองจากบนลงล่างนะครับตัดออกจากตัวเองไปทั้งหมด 12 ครั้งด้วยกันนะครับเมื่อตัดเสร็จแล้วก็ให้นำไปปักดวงเนี่ยไปไว้ที่นั่นหน้าองค์ไท้ส่วยเอี๊ยซึ่งจะมีกล่องรับไว้วางอยู่นะครับ
5 ขั้นตอนสุดท้ายนะครับก็เอานำธูปทั้ง 3 ดอกเนี่ยมาปักไว้ที่กระถางธูปพิธีแก้ชงตัวนี้ก็จะเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้วนะครับ

 
 
  IP : (223.207.240.253)
แสดงความคิดเห็น


 itaDog
 Posted : 2020-01-17 20:38:18   IP : (118.174.232.92)
I am new user and i would to ask you. If i want talk with use shoutbox - it is possible? :)

 
 Comment : 1
Mail to itaDog
กลับขึ้นด้านบน

1


  แสดงความเห็นของท่านที่นี่
ชื่อ/Username
รหัสผ่าน
( เฉพาะสมาชิก )
อีเมลล์
( ถ้าเป็นสมาชิกไม่ต้องใส่ )
รูปแบบพิเศษ   ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
Emotions  
แทรกภาพ  
แสดงความเห็น
พิมพ์ "แปดหนึ่งห้า"
เป็นเลขอารบิก

   
[ สมัครสมาชิก | ปิดหน้าต่างนี้ ]Developed By
ATCOMINK Shop
 © Copyright 2014 www.thaitestonline.com All Right Reserved.