5 เทคนิคเด็ดในการเดาข้อสอบแสนง่าย
     ตั้งหัวข้อใหม่  

5 เทคนิคเด็ดในการเดาข้อสอบแสนง่าย

 Admin
 Posted : 2020-01-06 13:06:44 อ่าน 160 ครั้ง
ในการเดาข้อสอบเป็นวิธีหนึ่งที่สามารถแก้สถานการณ์เอาตัวรอดอย่างหนึ่งในการสอบได้นะครับเพื่อที่จะแก้ไขสถานการณ์ที่คับขันเหล่านั้นได้นะครับกางเกงข้อสอบเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เรานั้นทำข้อสอบได้ด้วยเช่นกันนะครับต้มดูวิธีหาวิธีนะครับในการ เดาข้อสอบกันดีกว่านะครับ
วิธีที่ 1 นะคะเขาบอกว่าให้ดูตอนที่เรียนในห้องเรียนนะครับคุณครูหรืออาจารย์จะพูดซ้ำซ้ำไปซ้ำมาย้ำไปย้ำมาอยู่ตรงนั้นน่ะครับนั่นแหละครับคือข้อสอบและเหตุผลที่ว่าอาจารย์นั้นทุกอาจารย์ทุกคนย่อมพูดมีจุดเน้นของตัวเองที่คิดว่าดีใจเวลาสอนเขาคิดว่ามันสำคัญนะครับแต่อยากจะออกแน่นอนสำหรับในการออกข้อสอบเขาก็จะพูดเน้นย้ำอยู่ตรงนี้ย้ำไปย้ำมาอยู่เรื่อยๆ
2. เวลาอ่านหนังสือลองมองมุมกลับ ปรับมุมมองดูนะครับว่าอาจารย์น่ะถ้าเราเป็นอาจารย์เราควรจะออกข้อสอบตรงไหนบ้างนะครับตรงไหนคิดว่ามันสำคัญแล้วก็เอาตรงนั้นนำมาวิเคราะห์ข้อสอบนะครับหรือตรงไหนที่มันน่าจะจดจำแนะแนวข้อสอบน่ารักครับเป็นสิ่งที่ออกข้อสอบได้จริงๆ
3 ลองดูกับเพื่อนดูก่อนนะครับช่วยกันติวช่วยกันอ่านเวลาติวก็ลองผลัดกันถามคำถามในหนังสือครับที่อาจารย์ก็เน้นย้ำนะครับยิ่งคำถามในระดับมหาวิทยาลัยนะครับจะเรียกว่าการซอยเคลื่อนก็คือการซอยคำสั่งคำถามใส่นะครับให้เพื่อนตอบนอกจากได้แนวคำตอบจากเพื่อนแล้วยังเป็นการทบทวนความรู้ที่เรายังได้เรียนรู้มาด้วยนะครับ
4 ลองเดาทางอาจารย์ดูสิครับว่าอาจารย์เราอ่ะเป็นคนชอบออกข้อสอบแนวไหนละเอียดยิบย่อยขนาดไหนหรือออกเป็นรูปแบบภาพรวมซึ่งโดยมากนะครับอาจารย์จะไม่ออกข้อสอบแบบละเอียดยิบย่อยมากเท่าไหร่นักแต่จะมีอาจารย์ที่ชอบออกข้อสอบแบบนั้นก็มีนะครับดังนั้นเราต้องปรับตัวไปตามอาจารย์นะครับ
ข้อ 5 นะครับเอาข้อสอบเก่านั้นมาย้อนดูแนวทางว่าอาจารย์จะออกข้อสอบประมาณไหนความยากประมาณไหนแล้วก็ต้องอ่านประมาณไหนบ้างนะครับ
นี่คือหนทางในการแก้ไขปัญหาสำหรับการเตรียมตัวสอบและกันแนวข้อสอบที่เราไม่รู้และมีการเตรียมตัว แต่ก่อนย้ำเลยนะครับว่าเขาควรกินข้าวสอบหรือเตรียมตัวอย่างดีก่อนที่ไปสอบกันนะครับเราจะได้ทำข้อสอบได้บ้างสำหรับวันนี้ Admin ต้องลาไปก่อนสวัสดีครับ

 
 
  IP : (182.232.233.209)
แสดงความคิดเห็น
  แสดงความเห็นของท่านที่นี่
ชื่อ/Username
รหัสผ่าน
( เฉพาะสมาชิก )
อีเมลล์
( ถ้าเป็นสมาชิกไม่ต้องใส่ )
รูปแบบพิเศษ   ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
Emotions  
แทรกภาพ  
แสดงความเห็น
พิมพ์ "สองห้าเจ็ด"
เป็นเลขอารบิก

   
[ สมัครสมาชิก | ปิดหน้าต่างนี้ ]Developed By
ATCOMINK Shop
 © Copyright 2014 www.thaitestonline.com All Right Reserved.