วิธีการทำคลิปอัพโหลด YouTube สำหรับ youtuber
     ตั้งหัวข้อใหม่  

วิธีการทำคลิปอัพโหลด YouTube สำหรับ youtuber

 Admin
 Posted : 2020-01-06 12:55:39 อ่าน 178 ครั้ง
วิธีการทำคลิปอัพโหลด YouTube สำหรับ youtuber นั้นเป็นวิธีที่ยากพอสมควรเพราะหนึ่งเราจะต้องมาคิด Content หรือเนื้อหาสำหรับในการทำ YouTube หรือคลิป
ด้วยการทำคลิปคลิปนึงนั้นเราจะต้องมีเนื้อหาที่ ที่จะต้องสื่อไปให้ผู้ชมได้รู้และเข้าใจใน สิ่งที่เราจะอธิบายให้เขาเพียงหนึ่งเรื่องเท่านั้นและจะต้องจบ การนำเสนอเพียงสั้นๆไม่ควรนำเสนอยาว เพราะจะทำให้คนดูคลิปเรานั้นเบื่อและไปดูคลิปอื่นที่สั้นและเข้าใจมากกว่า
ในการทำคลิปเหมือนกับการนำ PowerPoint เหมือนกัน พอ 1 รูปภาพกล้องชัดอธิบายเข้าใจและจบภายในคลิปนั้น หากเนื้อหานั้นมีจำนวนมากขอให้ทำการตัดคลิปเป็นตอนต่อเนื่องไป
เสียงและคำบรรยายก็มีส่วนสำคัญเช่นกันเสียงและคำบรรยายจะต้องดังและชัดเจนเข้าใจง่ายไม่มีเสียงรบกวนหากมีเสียงรบกวนเราจะต้องมาตัดต่อเสียงให้ตรงกับภาพ และ ให้สื่อได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น
การไลฟ์สดเป็นวิธีการเดียวที่ทำให้คลิปนั้นได้ ดูเหมือนมีธรรมชาติมากที่สุดแต่คนที่จะไลฟ์สดนั้นจะต้องมีเนื้อหาและ Content ให้ถูกต้องไม่มีการ อัดใหม่หรือเริ่มใหม่ได้การไลฟ์สดจะเป็นการทานอย่างต่อเนื่องไม่มีการคัดหรือเริ่มใหม่ได้
ในการทำคลิป ผู้บรรยายจะต้องพูดบรรยายอาจจะเจนลอลิงรอเรือตัวควบกล้ำจะต้องชัด หากมีภาษาอังกฤษจะต้องพูดอย่างถูกต้องตามสำเนียงภาษานั้นๆ
สุดท้ายนี้ผมขอฝากช่อง YouTube ของผมด้วยมีชื่อว่า "ครูออฟ สอนคอมพิวเตอร์" สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนสวัสดีครับ

 
 
  IP : (182.232.233.209)
แสดงความคิดเห็น
  แสดงความเห็นของท่านที่นี่
ชื่อ/Username
รหัสผ่าน
( เฉพาะสมาชิก )
อีเมลล์
( ถ้าเป็นสมาชิกไม่ต้องใส่ )
รูปแบบพิเศษ   ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
Emotions  
แทรกภาพ  
แสดงความเห็น
พิมพ์ "หนึ่งห้าศูนย์"
เป็นเลขอารบิก

   
[ สมัครสมาชิก | ปิดหน้าต่างนี้ ]Developed By
ATCOMINK Shop
 © Copyright 2014 www.thaitestonline.com All Right Reserved.